Tôn sóng ngói là gì?

bởi admin
0 bình luận

Trước đây khi tôn lợp chưa phổ biến thì người ta dùng các loại ngói lợp cho công trình ( ngói là miếng lợp được tạo khớp nối được làm từ đất sét, nhiều miếng ngói ghép lại tạo thành mái lợp). Hiện nay các loại tôn lợp được phổ biến vì những ưu điểm và tính thẩm mỹ của nó. Nhưng nhiều người vẫn thích phóng cách ngói tạo sóng tạo bậc thang làm cho công trình thêm tính thẩm mỹ vì thế mới có tôn sóng ngói. Vậy tôn sóng ngói là gì? Dùng để làm gì?

Tôn sóng ngói là gì?

Tôn sóng ngói là gì?

Tôn sóng ngói là tôn kẽm hay tôn lạnh được cán, dập khuôn vừa dạng sóng vừa tạo bậc thang giống hình dạng mái ngói.

Tôn sóng ngói là vật liệu xây dựng được dùng phổ biến cho những ngôi nhà có kiến trúc nhiều mái, mái đa tầng như biệt thự hoặc các ngôi nhà mái có độ dốc lớn có đặc điểm về kiểu dáng, kích thước, màu sắc giống hệt mái ngói để đánh lừa thị giác nhưng cấu tạo chất liệu, cấu trúc bên ngoài và trọng tải khác ngói thật.

Tôn sóng ngói có thể là tôn lạnh hoặc tôn kẽm được mạ màu

Ứng dụng tôn sóng ngói

Tôn sóng ngói được sử dụng phổ biến cho những ngôi nhà có thiết kế kiến trúc nhiều mái như biệt thự hoặc những ngôi nhà có độ dốc mái lớn hay kể cả các công trình nhà dân dụng cấp 4 mái thái.

Việc sử dụng tôn sóng ngói sẽ giúp giảm tải trọng tác động lên vì kèo, cột và móng. Điều này giúp gia chủ tiết kiệm chi phí trong quá trình thi công xây dựng ngôi nhà.

Tôn sóng ngói hiện nay đang được chia làm hai loại sóng là sóng trúc và sóng vẩy cá. Tôn giả ngói có đa dạng màu sắc: đỏ đậm, đỏ tươi, nâu đất ( màu sô cô la ), xám tro ( màu lông chuột ), xanh dương…

Tôn sóng ngói đang ngày càng được sử dụng phổ biến vì tính ứng dụng cao, mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà trong khi độ bền và chất lượng luôn luôn được đảm bảo. Thời gian gần đây, càng ngày càng có nhiều ngôi nhà sử dụng tôn sóng ngói thay vì lợp ngói, vừa tiết kiệm chi phí hơn so với ngói và còn đảm bảo tính thẩm mĩ, thời gian sử dụng lâu dài.

Ưu điểm của tôn sóng ngói

– Tuổi thọ cao.

– Sở hữu độ bền dẻo cao, khả năng chống va đập, cách âm, cách nhiệt, chống nóng hoàn hảo.

– Vận chuyển dễ dàng, thời gian thi công lắp đặt nhanh chóng.

– Dễ dàng bảo trì, sửa chữa, thay mới.

− Thoát nước nhanh, chống tràn, cách nhiệt tốt.

– Tăng tính thẩm mỹ cho công trình bởi độ sáng bóng do lớp lụa PP/PVC tạo nên.

− Đồ dày tôn trung bình từ 0,35mm ( 3,5 dem ) đến 0,45mm (4,5 dem ) mang đến cho gia chủ nhiều sự lựa chọn phù hợp với phong cách kiến trúc ngôi nhà mình

− Quy cách, chiều dài cắt theo yêu cầu.

− Thiết kế hiện đại, thẩm mỹ cao, phù hợp với mọi hình dạng mái

− Tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu và chi phí thi công

Xem thêm:  Bảng báo giá tôn sóng ngói

Summary
Tôn sóng ngói là gì?
Article Name
Tôn sóng ngói là gì?
Description
Tôn sóng ngói là gì? Tôn sóng ngói là tôn kẽm hay tôn lạnh được cán, dập khuôn vừa dạng sóng vừa tạo bậc thang giống hình dạng mái ngói.
Author
Publisher Name
Xuan khanh

Related Posts

Để lại một bình luận