Tôn màu là gì?

bởi admin
0 bình luận

Tôn phân ra tôn kẽm, tôn hợp kim nhôm kẽm 2 loại tôn này khi được phủ thêm màu người ta gọi là tôn màu. Loại tôn này được sử dụng chủ yếu làm mái lợp bởi vì có nhiều màu nên phù hợp với thẩm mỹ của các công trình khác nhau

Tôn màu là gì

Tôn màu là gì

Tôn màu là gì? Ứng dụng tôn mạ màu?

Tôn mạ màu là loại tôn làm bằng thép mạ kẽm và được sơn phủ bởi một lớp sơn màu, còn được gọi bằng những cái tên như: tôn bọc thép, thép mạ màu v.v.v. Loại tôn này thường được gọi bằng thuật ngữ PPGI (thuật ngữ mở rộng của thuật ngữ GI) – thuật ngữ này dùng để chỉ loại thép được mạ kẽm trước khi sơn.

Xem thêm: Tôn mạ kẽm là gì?

Ứng dụng của tôn màu

Được sản xuất trên các dây chuyền và công nghệ hiện đại nên tôn màu mạ kẽm có độ bền cao, khả năng chống chịu ăn mòn và gỉ sét lớn và có nhiều kiểu dáng mẫu mã đẹp thích hợp với nhiều ứng dụng khác nhau. Một trong số những ứng dung được kể đến là: 

– Ứng dụng trong các lĩnh vực xây dựng dễ thấy nhất và gần gũi nhất đó chính là làm các loại tấm lợp.

– Ứng dụng làm vách ngăn, trần nhà, cửa ra vào (chúng cũng là vật liệu có thể tạo lên các loại cửa cuốn).

– Ứng dụng tôn kẽm mạ màu trong việc trang trí nội – ngoại thất với khả năng “uốn dẻo” để tạo thành các hình thù khác nhau phù hợp với yêu cầu.

– Được sử dụng để chế tạo các loại ống thoát nước và chế tạo vỏ của một số đồ điện tử – điện lạnh như: vỏ chiếc máy giặt, vỏ máy vi tính, vỏ chiếc tủ lạnh v.v.v

– Ứng dụng để sản xuất ngoại thất ô tô, tàu hỏa, xe buýt, thùng nhiên liệu ….

Tham khảo:  Bảng báo giá tôn màu

Related Posts

Để lại một bình luận