Diễm Trang bị kỳ thị ở Ba Lan

bởi admin
0 bình luận

Gia đình Á hậu Việt Nam 2014 Diễm Trang ở Ba Lan đúng đợt Covid-19 bùng phát nên nhận phải những ánh mắt phân biệt vì là người châu Á.

Diễm Trang kể cách đây ít hôm, gia đình cô đi vào một nhà hàng ở vùng ngoại ô thủ đô Warsaw. Bỗng một người đàn ông địa phương chỉ thẳng hô lớn “Oh virus” khi nhìn thấy họ. Một lần khác, Diễm Trang vào phòng gym để tập luyện. Một đôi vợ chồng địa phương nhìn thấy liền hỏi: “Cô đến từ đâu?”. Á hậu thật thà trả lời “Việt Nam” thì ngay lập tức cặp đôi kia rời khỏi phòng gym.

diem-trang-bi-ky-thi-o-ba-lan

Á hậu không quá buồn phiền vì hiểu được tâm trạng của người dân nước này khi nCoV lây lan trên diện rộng. Đây cũng là những lần đầu cô gặp trường hợp bị kỳ thị như thế trong gần ba tuần ở Ba Lan. Trước đó, người đẹp chỉ bắt gặp một vài ánh mắt e ngại bởi khu vực cô sinh sống ít có sự xuất hiện của người châu Á.

Diễm Trang và con gái Julia sang Ba Lan thăm ông xã đang làm việc tại đây nhiều năm qua. Trong thời gian này, gia đình Diễm Trang nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh. Nếu không phải ra ngoài, cô và con gái Julia ở nhà, thường xuyên rửa tay, đồng thời mặc áo ấm vì thời tiết còn khá lạnh. Thời gian rảnh, hai mẹ con cùng làm việc nhà như nấu ăn, rửa chén… Ông xã của á hậu sau giờ làm cũng nhanh chóng về nhà với vợ con.

Theo á hậu, người dân Ba Lan hiện bắt đầu ngại tiếp xúc với nhau. Từ hôm nay 12/3, chính phủ nước này cho học sinh, sinh viên toàn quốc nghỉ học. Các địa điểm đông người như rạp chiếu phim, rạp hát, viện bảo tàng… đều đóng cửa.

Ban đầu, Diễm Trang dự tính sớm trở về Việt Nam trong tháng 3, song trước tình hình dịch bệnh phức tạp, cô cân nhắc thay đổi kế hoạch ở lại Ba Lan lâu hơn. “Hiện ông xã cũng muốn tôi ở lại nhưng tôi sợ ảnh hưởng đến công việc tại đài truyền hình. Đồng thời, Ba Lan chưa phải là vùng dịch bùng phát như Italy hay Đức. Nếu về, tôi sẽ chủ động khai báo rõ ràng lịch trình. Trường hợp có lệnh cách ly thế nào, tôi sẵn sàng tuân thủ vì muốn làm điều tốt nhất cho con gái của mình và không ảnh hưởng đến cộng đồng”, người đẹp cho biết.

Nguyễn Lâm Diễm Trang sinh năm 1991, từng đoạt nhiều giải thưởng nhan sắc: Miss Teen 2009, Nữ hoàng Cafe 2013, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2014… Cô kết hôn cuối năm 2015 với doanh nhân Xuân Du và có một con gái tên Julia gần 4 tuổi. Hiện người đẹp theo đuổi công việc MC chuyên nghiệp.

diem-trang-bi-ky-thi-tai-ba-lan

Covid-19 xuất phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) vào tháng 12/2019, hiện có hơn 110.000 người nhiễm toàn cầu, hơn 4.000 người chết. Việt Nam đã ghi nhận 39 trường hợp dương tính nCoV, trong đó có nhiều trường hợp trở về từ châu Âu.

 

Related Posts