Cách chữa đau đầu bằng nước chanh và mật ong cực kỳ hiệu quả

bởi admin
0 bình luận

Pha trộn nước chanh, mật ong và tinh dầu oải hương có thể giúp giảm đau đầu trong vòng 1 giờ nếu chứng đau đầu của bạn không liên quan tới bệnh lý nghiêm trọng. Loại nước tự nhiên này giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, sẽ đi vào máu và làm giảm viêm ở các mạch máu trong vùng đầu, do vậy giảm đau đáng kể. Ngoài ra, loại nước này cũng có thuộc tính chống co thắt tự nhiên, đó là lý do tại sao nó có tác dụng rất tốt trong điều trị đau đầu liên quan tới cảm lạnh thông thường hoặc căng thẳng.

Cách chữa đau đầu bằng nước chanh và mật ong cực kỳ hiệu quả

Hiện nay, ai trong số chúng ta cũng sẽ có thể mắc phải triệu chứng đau đầu như búa bổ mà không biết nguyên nhân tại sao. Đau đầu được coi là một trong những loại đau nhức cơ thể tồi tệ nhất, vì dễ làm con người dễ mất sức và kiệt quệ ngay tức khắc. Trong một số trường hợp đặc biệt, có những người còn phải trải qua những cơn đau dữ dội đến mức hoa mắt, bủn rủn chân tay, làm ảnh hưởng đến các hoạt động thường nhật. Đừng chủ quan, rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị cảm lạnh, cúm hay viêm xoang, thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết, căng thẳng, sử dụng vi tính quá nhiều, tăng huyết áp.

nuoc-chanh-va-mat-ong-chua-dau-dau
Đau đầu có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau và trong một số trường hợp có thể không xác định được nguyên nhân. Đau đầu có thể là triệu chứng của cảm lạnh, cúm, viêm xoang, mệt mỏi, thiếu dinh dưỡng, stress, ngồi trước máy vi tính quá nhiều, trầm cảm, cao huyết áp, v.v… Việc uống thuốc giảm đau mỗi khi đau đầu rất không tốt và có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm đau đầu trong vòng 1 giờ, hãy thử bài thuốc tự nhiên dưới đây:

Thành phần:

–  Nước chanh: ½ cốc

–  Mật ong: 1 thìa

–  Tinh dầu oải hương: 2 giọt.

Pha trộn nước chanh, mật ong và tinh dầu oải hương có thể giúp giảm đau đầu trong vòng 1 giờ nếu chứng đau đầu của bạn không liên quan tới bệnh lý nghiêm trọng. Loại nước tự nhiên này giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, sẽ đi vào máu và làm giảm viêm ở các mạch máu trong vùng đầu, do vậy giảm đau đáng kể. Ngoài ra, loại nước này cũng có thuộc tính chống co thắt tự nhiên, đó là lý do tại sao nó có tác dụng rất tốt trong điều trị đau đầu liên quan tới cảm lạnh thông thường hoặc căng thẳng.

Cách pha chế và sử dụng: Cho những thành phần trên vào cốc. Khuấy đều để tạo thành hỗn hợp. Làm nóng hỗn hợp trong khoảng 1-2 phút. Hãy uống loại nước này mỗi lần bạn bị đau đầu.

Cách sử dụng của nước chanh mật ong chữa đau đầu: Đây là hỗn hợp có thể giúp bạn đẩy lùi cơn đau đầu ngay tức khắc trong vòng 1 giờ nếu như cơn đau đó không liên quan đến một căn bệnh nhất định. Thức uống tự nhiên này giàu vitamin C và chất chống oxy hóa rất tốt cho mạch máu, đồng thời giảm phòng các bệnh viêm mạch máu não, ngăn ngừa cơn đau nhức trong phạm vi đáng kể. Cuối cùng, thứ nước quả đơn giản dễ làm này chính là thuốc giảm đau trị các cơn đau co thắt. Vì vậy nó mang đến hiệu quả rất tốt khi các triệu chứng đau đầu kia xuất hiện dễ làm ta nhầm lẫn với cảm lạnh hay căng thẳng thần kinh.

Một số người chọn cách sử dụng kháng sinh loại mạnh nhằm giảm nhanh chóng cơn đau, nhưng việc uống thuốc chính là “con dao hai lưỡi” khiến sức đề kháng của bạn ngày càng tệ đi rất nhiều nếu như cứ lặp đi lặp lại. Bởi vậy, nếu bạn đang tìm một giải pháp hữu hiệu mà đơn giản, sao không thử qua thứ nước quả tự nhiên này? Chúc bạn mau chóng hết chứng đau đầu bằng bài thuốc trên đây nhé!

 

Related Posts