3. Nằm xuống là ngủ

  • Tín hiệu cảnh báo: Vừa nằm xuống chưa đầy mấy phút đã vang lên tiếng ngáy, xem ra đã ngủ rất sâu.Chuyên gia khuyến cáo: chứng ngưng thở hoặc do não thiếu ô-xy.

Theo báo cáo của trang web “Khoa học hàng ngày” của Mỹ, nghiên cứu của ĐH Moree tại Mỹ chứng minh: trong những người ngủ nhanh có một nhóm mắc chứng ngưng thở khi ngủ.

Chủ nhiệm khoa nội đông y kết hợp của học viện Đông Y học Trung Quốc, ông Dương Quốc Hoa giải thích, vừa nằm đã chìm vào giấc ngủ, mấy phút sau liền ngáy, những người như thế thường bị thiếu máu, thiếu ôxy não. Ban đêm không ngủ được, ban ngày cũng dễ buồn ngủ, mệt mỏi, không những ảnh hưởng công việc mà còn dẫn đến các bệnh tim mạch, thậm chí đột tử.

4. Vừa uống đã đi tiểu

  • Tín hiệu cảnh cáo: Vừa uống nước đã vào nhà vệ sinh, số lần đi tiểu rõ ràng nhiều hơn những người khác.
  • Chuyên gia khuyến cáo: Nếu không phải vì uống nhiều nước thì nên đến khoa tiết niệu để kiểm tra.

Sau khi uống nước vào nhà vệ sinh là bình thường, tuy nhiên có một vài người vừa mới uống nước là lập tức vào nhà vệ sinh, xem ra rất vội. Đối với trường hợp này, nguyên nhân có rất nhiều, có thể là do chỉ đơn thuần uống quá nhiều nước, cũng có thể là yếu tố tinh thần, chỉ là thói quen đi tiểu trước khi ngủ hoặc ban ngày. Điều này chúng ta có thể tự mình điều chỉnh, ví dụ như uống nước chậm hơn, uống lượng ít một và chia ra uống nhiều lần.

Ngoài ra, người bị bệnh tiểu đường, bệnh tiền liệt tuyến, bệnh thận, viêm nhiễm đường niệu đạo, dung lượng bàng quang chức năng giảm…cũng sẽ xuất hiện hiện tượng này, nếu đồng thời kèm theo đau buốt khi tiểu, tiểu són… thì nên đến khoa tiết niệu kiểm tra.

Với 4 dấu hiệu triệu chứng bệnh mà bạn cần nghĩ ngay tới việc đi khám bác sĩ để phòng tránh và kiểm soát mọi tình huống bệnh trở nặng ngoài mong đợi như chúng tôi đã trình bày trên đây, bất kì ai cũng không nên chủ quan xem thường. Cơ thể con người được ví như một chiếc máy, hoạt động và làm việc nhiều rồi sẽ có lúc mệt mỏi xuống dốc, vì vậy hãy cảnh giác với một vài biểu hiểu vừa nêu bởi phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn là chữa bệnh. khogiaysi.com chúc bạn xem tin vui!